Giữ các góc chữ nhật tròn khi điều chỉnh kích thước của nó trong Photoshop

Duy trì hoặc bảo vệ bán kính của một nút góc tròn trong khi thay đổi kích thước trong Photoshop đã được tôi bugging một lúc, nhưng tôi đã giải quyết nó với một ít sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp của tôi, Steff, người đang viết cũng như các hướng dẫn hữu ích về ModX CMS quy tắc .

Như chúng ta đã biết bây giờ, Photoshop không hoạt động với các vectơ, nhưng các hình dạng làm cho khó hơn để thay đổi chiều rộng (hoặc chiều cao) của một nút và giữ cho nó tròn trong khi điều chỉnh Photoshop.

Thông thường khi bạn cố làm một hình chữ nhật tròn bằng cách sử dụng cách kéo bình thường từ các đường dẫn của hình dạng bạn sẽ có các góc bị biến dạng, không còn tròn, giống như sau:

Mặc dù cách thông thường nên là một trong những hợp lý, các góc không còn nguyên vẹn ngay cả khi bạn sử dụng các công cụ Chuyển đổi để mở rộng hình dạng. Kết quả là một thất bại hoàn toàn, các góc được thỏa hiệp hoàn toàn.

Vẫn là một cách giải quyết tốt đẹp và phần tốt nhất là phải mất vài giây để hoàn thành công việc. Để thực hiện việc này bạn sẽ phải làm theo một vài bước sau:

1. nút phải được thực hiện với một hình dạng bằng cách sử dụng Công cụ Rectangle tròn.  2. Nhấp chuột vào công cụ Direct Selection Tool (mũi tên màu trắng từ thanh công cụ bên trái).  3. nhấp vào nút hình chữ nhật tròn của bạn và sau đó kéo một hình vuông tưởng tượng để chọn 2 góc mà bạn muốn sử dụng để thay đổi kích thước nút.

4. Nhấn và giữ phím Shift trong khi thay đổi kích thước hình chữ nhật tròn – nhấp chuột vào một trong 2 góc đã chọn và kéo để thay đổi kích thước.