Kinh Nghiệm Nhập Hàng Trung Quốc Hiệu Quả và An Toàn

Kinh Nghiệm Nhập Hàng Trung Quốc Hiệu Quả và An Toàn

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc hiệu quả là các thông tin mà bạn không nên bỏ qua trong quá trình mua hàng Trung Quốc. Vậy những kinh nghiệm đó là gì? Hãy cùng Kensfi Program tìm hiểu nhé!

Tại sao cần nắm rõ kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc?

Tại sao cần nắm kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc?

  • Hạn chế nhiều rủi ro khi nhập hàng: Khi bạn có kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc thì hạn chế được rất nhiều rủi ro trong quá trình mua hàng như là chọn phải sản phẩm chất lượng kém, hàng hóa không đủ số lượng.
  • Người kinh doanh dễ tìm nguồn hàng giá rẻ tận gốc: Khi đã có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc, bạn sẽ dễ dàng tìm được nhà cung cấp và xưởng sản xuất uy tín. Nhờ đó bạn sẽ đảm bảo được chất lượng nguồn hàng, khả năng cung ứng và giá cả hàng hóa ở mức tốt nhất khi nhập hàng.
  • Tiết kiệm thời gian khi mua hàng: Nếu bạn đã có kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc, người bán biết đâu là shop uy tín và sở hữu nguồn hàng tốt. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu được thời gian để tìm kiếm nguồn hàng và nhà cung cấp.
  • Nắm vững ngày sale mua hàng giá rẻ: Hầu như những người có kinh nghiệm nhập hàng nắm rõ các chương trình khuyến mãi và giảm giá lớn trong năm. Đây là cơ hội giúp bạn nhập được hàng chất lượng với giá rẻ bất ngờ kết hợp nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc hiệu quả

Nhằm tạo sự thuận tiện trong việc order hàng Trung Quốc về kinh doanh. Người kinh doanh nên nắm vững một số lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc sau đây:

Tìm kiếm và kiểm tra chất lượng hàng

Tìm kiếm và kiểm tra chất lượng hàng

Người kinh doanh muốn lựa chọn được mặt hàng Trung Quốc chất lượng. Bên cạnh việc tìm đến nhà cung cấp uy tín thì bạn cũng cần nắm vững một số kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc online để áp dụng vào cách lựa chọn sản phẩm chất lượng như:

Xem hình ảnh, video và thông tin giới thiệu chi tiết mặt hàng. Mỗi một sản phẩm bán trên các trang TMĐT thường có đính kèm hình ảnh và video. 

Để thu hút khách hàng, nhà sản xuất sẽ đưa những hình ảnh quảng cáo đẹp mắt, đôi khi có khác đôi chút với sản phẩm trên thực tế. 

Do đó, nhằm tránh “tiền mất, tật mang” thì bạn nên mua hàng ở shop có chụp hình ảnh sản phẩm chân thật hoặc liên hệ nhà phân phối để có ảnh thật của sản phẩm.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Những trang web order hàng của Trung Quốc như order hàng Taobao, order 1688,… có nhiều nhà cung cấp khác nhau và không phải nhà cung cấp nào đều đảm bảo uy tín. Bởi vậy, kinh nghiệm nhập hàng trung Quốc trên các sàn TMĐT là bạn sẽ dựa vào các yếu tố như thứ hạng của shop, thời gian hoạt động và mức điểm đánh giá để biết đâu là địa bán hàng uy tín. Những nhà cung cấp hàng hóa có càng nhiều vương miện bạc, vàng thì thường có mức độ uy tín cao hơn.

Thời gian hoạt động của cửa hàng càng lâu, thì shop sẽ càng có uy tín. Điều này không chắc chắn 100%, nhưng để hoạt động trên các sàn TMĐT với một thời gian dài thì bắt buộc đơn vị đó phải cung cấp hàng chất lượng, giá rẻ và chất lượng dịch vụ cũng phải đảm bảo.

Ngoài 2 yếu tố trên thì thang điểm đánh giá shop cũng là yếu tố giúp chủ shop nhận biết đâu là nhà cung cấp uy tín. Hiện những trang TMĐT sẽ đánh giá uy tín shop dựa vào điểm chất lượng sản phẩm và dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc. Thang điểm này thường được chấm ở mức từ 1 đến 5, shop nào nhận thang điểm tốt thì mức độ uy tín sẽ càng cao.

Lựa chọn sản phẩm chất lượng 

Để có thể chọn được sản phẩm chất lượng thì bạn phải nhớ 2 kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc sau đây:

  • Mua hàng ở cửa hàng có nhiều phản hồi tốt: Dễ hiểu là sau mỗi lần mua hàng trên các trang web. Người mua hàng thường sẽ được phép phản hồi về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Phản hồi để lại không chỉ có text, mà kèm theo cả những hình ảnh và video sản phẩm. Chủ cửa hàng có thể dựa vào những thông tin này để đưa ra quyết định nên mua hàng ở shop đó hay không.
  • Đặt vài mẫu trước để kiểm tra: Nhập hàng online vẫn chứa đựng tiềm ẩn không ít rủi ro về chất lượng. Do đó, với kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc online, bạn nên đặt trước một số sản phẩm để kiểm tra chất lượng. Nếu sản phẩm tốt thì tiến hành nhập số lượng lớn về kinh doanh.

Thương lượng giá cả với nhà cung cấp Trung Quốc

Thương lượng giá cả với nhà cung cấp Trung Quốc

Đa số những sản phẩm đều được áp giá cố định trên các sàn TMĐT. Tuy nhiên, chủ shop vẫn nên thương lượng giá cả để nhập hàng với giá thấp nhất. Thay vì trao đổi trực tiếp trên hệ thống thì bạn sẽ trao đổi bằng một phương thức riêng đó là ứng dụng Aliwangwang. 

Cách thức sử dụng ứng dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tải Aliwangwang về máy tính hoặc điện thoại. Thông qua ứng dụng này, bạn sẽ trò chuyện, gửi hình ảnh, video và link sản phẩm để trao đổi với nhà cung cấp.

Tìm hiểu ngày sale lớn

Vào mỗi năm các sàn TMĐT luôn có triển khai rất nhiều chương trình giảm giá nhân dịp các ngày lễ lớn, điển hình như Quốc tế lao động, Quốc khánh, trung thu, Black Friday,… Trong những ngày này những trang web sẽ đồng loạt giảm giá đến 80% các mặt hàng Trung Quốc. Đây cũng là thời điểm bạn nên nắm bắt cơ hội để nhập hàng kinh doanh với mức giá rẻ nhất.

Nghiên cứu thông tin thị trường

Để mang lại lợi nhuận cao khi bán hàng Trung Quốc, những chủ shop nên nghiên cứu kỹ thị trường. Theo kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc của nhà kinh doanh lâu năm, nếu bạn không biết nhập hàng gì từ Trung Quốc về bán, thì có thể tìm hiểu qua mạng. 

Thao tác này nhằm giúp bạn biết mọi người đang có nhu cầu mua gì, số vốn đang có và muốn kinh doanh sản phẩm gì. Sau đó, bạn mới tìm đến các sàn TMĐT Trung Quốc để tìm và nhập hàng về bán.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín

Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín

Việc lựa chọn một đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín cũng là một điều rất quan trọng vì nó giúp cho hàng hóa của bạn được vận chuyển về kho được an toàn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị vận chuyển uy tín, một trong số đó có thể kể đến như: Cẩm Thạch Company, Ninja Direct, Order Plus, Võ Minh Thiên, Giang Huy Logistics,…

Các đơn vị này hầu hết đều có nhiều năm kinh nghiệm trong giao thương Việt Nam. Cùng với đó, những đơn vị này đều có nhiều chính sách ưu đãi, nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Bên cạnh đó, thời gian giao hàng của các công ty nhập hàng hộ Trung Quốc cũng vô cùng nhanh chóng, chỉ từ 5-7 ngày là bạn có thể nhận được hàng.

Tóm lại, qua bài viết này, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được phần nào về các kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc hiệu quả. Mong rằng, từ những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn có thể nhập hàng được thuận lợi và suôn sẻ.

You may also like...

Popular Posts