Kiếm tiền với Freelancer thiết kế web

Kiếm tiền với Freelancer – Những điều cần biết khi làm freelancer thiết kế web

Kiếm tiền với Freelancer là cụm từ không còn xa lạ với nhiều người và đã trở thành công việc của nhiều người. Vậy Freelancer là gì? Những điều cần biết khi làm freelancer thiết kế web là gì? Bài viết dưới đây  của Kensfi có thể sẽ giúp bạn trả lời chi tiết những vấn đề này.

Kiếm tiền với Freelancer là gì?

Hiểu đơn giản, Freelancer là người làm công việc tự do, tự do về địa điểm, thời gian, dịch vụ và tự do hợp tác với bất cứ khách hàng nào họ muốn. Những Freelancer không phụ thuộc vào bất cứ cá nhân hay tổ chức nào đó.

Kiếm tiền với Freelancer ngày càng phổ biến hiện nay.
Kiếm tiền với Freelancer ngày càng phổ biến hiện nay.

Một Freelancer có thể làm cùng lúc với nhiều khách hàng miễn là đảm bảo hoàn thành tiến độ công việc. Đa số các Freelancer hoạt động giao dịch với khách hàng qua internet hoặc qua một trang web cung cấp các dịch vụ freelancer.

Tóm lại, Freelancer rất đa dạng và phong phú với nhiều ngành nghề khác nhau. Nếu bạn là một newbie muốn tìm hiểu kiếm tiền với Freelancer, hy vọng bài viết này sẽ định hướng để bạn trở thành một Freelancer thành công.

Những điều cần biết khi làm freelancer thiết kế web.

Bạn muốn trở thành một Freelancer thiết kế web?

Nếu bạn là sinh viên ngành công nghệ thông tin mới ra trường thì tìm công việc khá khó, bởi chẳng công ty lập trình web hay ai lại muốn giao dự án quan trọng cho người chưa có kinh nghiệm nào. Lúc này chợt nhận ra bằng cấp là yêu cầu cơ bản và thiếu hụt kinh nghiệm cho thực tế là mấu chốt quan trọng. Những nhà tuyển dụng biết răng kinh nghiệm sẽ giải quyết phần lớn công việc chứ không phải kiến thức thu từ ghế nhà trường. Vậy bạn phải làm thế nào để có kinh nghiệm cho các dự án?

Những điều mà bạn cần biết để trở thành một freelancer.
Những điều mà bạn cần biết để trở thành một freelancer.

Nếu ai đó giao cho bạn công việc nhưng không trả mức thù lao xứng đáng, hãy cứ nhận việc đấy. Bù lại bạn sẽ có được kinh nghiệm và thêm dự án vào hồ sơ cá nhân xin việc của mình.

Nếu không thể tìm công việc hãy tập trung vào tự nghiên cứu, nghĩ dự án cho riêng mình. Chẳng hạn viết một ứng dụng hữu ích. Nếu sở thích là thiết kế web và đang học Flash, Photoshop, Dreamweaver… thì có thể nghiên cứu cách tạo ra những trang web tĩnh.

Nếu đã biết một số ngôn ngữ như Java, PHP, JSP, Servlets, ASP.NET… và bắt đầu có ý định phát triển website thì có vô số framework mã nguồn mở dành cho bạn. Hãy tải chúng về và nghiên cứu, tìm cách phát triển thêm một số chức năng mới.

Một cách khác, bạn có thể tham khảo và quan sát những website khác và xem các tính năng đặc biệt của web đó rồi thử làm theo giống vậy. Trong quá trình làm sẽ gặp nhiều vấn đề giúp bạn thu được cơ số kinh nghiệm. Khi gặp khó khăn có thể hỏi những người có kinh nghiệm chỉ dẫn hoặc đăng lên diễn đàn để nhờ sự giúp đỡ.

Sau khi bạn đã có đủ kinh nghiệm thiết kế web, đấy là lúc bạn sẵn sàng để làm website giá rẻ với nghề Freelancer!

Ưu điểm khi tham gia kiếm tiền với Freelancer thiết kế web.

Ưu điểm khi bạn làm freelancer.
Ưu điểm khi bạn làm freelancer.

Tiềm năng kiếm tiền cực lớn.

Có nhiều người làm freelancer như thu nhập kiếm thêm vài triệu mỗi tháng, tuy nhiên không ít người làm Freelancer fulltime kiếm được rất nhiều tiền. Một số người còn lập team, đảm nhận mỗi vai trò riêng để đa dạng hóa dịch vụ. Một số người nổi bật như anh Khánh Hùng Mona thì chỉ sau 2 năm làm Freelancer đã thành lập được công ty thiết kế website Mona Media và phát triển lớn mạnh như bây giờ. Nếu làm tốt thì kiếm tiền với Freelancer rất dễ dàng.

Làm việc bất cứ khi nào bạn muốn.

Bạn sẽ không phải chịu áp lực, gò bó thời gian làm việc. Một số người làm ban ngày nhưng có nhiều người làm ban đêm hiệu quả hơn, vì thế họ làm việc khác và tối làm Freelancer.

Bạn dễ dàng sắp xếp thời gian cho cuộc sống thoải mái, chỉ cần đảm bảo thời gian hoàn thành dự án với người thuê bạn đã thống nhất ban đầu với nhau.

Làm việc bất cứ địa điểm nào.

Freelancer tự do, không cần tới địa chỉ nào làm việc, bạn có thể làm việc nơi mình muốn như tại nhà, thư viện, quán cafe… miễn là bạn cảm thấy thoải mái.

Thậm chí, đi du lịch vẫn có thể làm việc, nó không giống như công sở phải đến địa điểm làm, bị kiểm soát thời gian, việc này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn phải không?

Kỹ năng ngày càng được nâng cao.

Khi làm Freelancer bạn sẽ tối ưu hóa được khả năng của mình, nâng cao dần kinh nghiệm từ dự án này sang dự án khác. Ngày càng có nhiều phương thức, thủ thuật để hoàn thành những dự án tiếp theo nhanh hơn và phát triển công việc liên quan.

Có nhiều cơ hội hợp tác, phát triển.

Cơ hội khi làm Freelancer rất mở rộng: thu nhập tăng lên, cơ hội tự do làm việc về thời gian, địa điểm, cơ hội nâng cao kỹ năng…. Nhưng cơ hội hợp tác mới là điểm đáng nói. Trong thời gian làm Freelancer, chắc chắn bạn sẽ hợp tác nhiều lĩnh vực với nhiều bên, mở rộng mối quan hệ của mình hơn để phát triển sự nghiệp.

Nhược điểm khi tham gia kiếm tiền với Freelancer.

Nhược điểm khi làm Freelancer
Tuy làm Freelancer khá tốt những vẫn còn nhiều nhược điểm và khó khăn.

Khởi đầu khó khăn.

Để làm Freelancer bạn cần có kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm. Vì thế, những người mới sẽ khá lạ lẫm, còn phải đầu tư vào tìm hiểu nhiều để kiếm được nhiều dự án.

Làm việc dễ cạnh tranh sẽ lớn.

Bất cứ lĩnh vực nào cũng có cạnh tranh, Freelancer cũng vậy, với những công việc về lập trình, ví dụ như thiết kế website du lịch cũng có nhiều đối thủ cũng đang làm freelancer như bạn. Thậm chí, dịch vụ và giá của họ còn mềm hơn của bạn. Vì thế, hãy tạo ra những nét độc đáo thu hút khách hàng, dịch vụ hoàn hảo mới làm lâu dài được.

Thu nhập có thể không đều đặn.

Có người thuê bạn thì mới có tiền, ban đầu khi làm freelancer sẽ có những thời điểm nhiều đơn nhưng cũng có lúc ít thu nhập bởi đơn hàng không phải lúc nào cũng đều đều. Khác với khi bạn làm việc tại các website development company thì mỗi tháng bạn đều nhận được mức lương cứng, trợ cấp mà không phải lo lắng là thiếu việc làm, thu nhập không ổn định giống như khi làm freelancer.

Vì thế, bạn cần có kế hoạch triển khai cho dịch vụ của mình để ngày càng tăng độ uy tín, thu hút khách hàng tiềm năng.

Làm thế nào Freelancer nhận được các dự án thiết kế web?

Có rất nhiều cách để nhận những dự án khi làm Freelancer thiết kế web, sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số cách phổ biến.

Đăng ký làm thành viên trên các website freelancer.

Hãy tìm kiếm những website về freelancer và đăng ký làm thành viên. Bạn sẽ tìm thấy được danh sách công việc với những dự án phù hợp năng lực của mình. Nếu là một người thiết kế thuần túy những website tĩnh bạn đừng nhận những dự án liên quan tới database. Hãy đưa ra mức giá hợp lý và cung cấp thông tin về cá nhân để tạo ấn tượng.

Tạo ra website giới thiệu dịch vụ của mình.

Bạn có thể tự thiết kế website thương hiệu để giới thiệu dịch vụ, năng lực và những sản phẩm nổi bật của mình. Ví dụ bạn là người thiết kế Flash, hãy tải những hiệu ứng đẹp lên website, viết bài hướng dẫn cách tạo ra nó. Đừng quên cải thiện thứ hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm. Khách hàng sẽ tự tìm đến bạn.

Mở rộng mối quan hệ.

Mạng lưới bạn bè càng phong phú, khả năng bạn tìm kiếm được dự án càng cao. Hãy chăm chỉ tham gia những buổi offline tạo dựng mối quan hệ trên mạng xã hội lẫn ngoài đời. Cơ hội sẽ đến lúc bạn không ngờ tới cũng nên.

Trên đây là những chia sẻ việc kiếm tiền với Freelancer nói chung và lĩnh vực thiết kế website nói riêng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích, giúp bạn tìm được định hướng công việc và có những thành công!

You may also like...

Popular Posts