Top 10 website lập trình viên web không thể bỏ qua.

Top 10 website lập trình viên web không thể bỏ qua

Đối với dân IT, đặc biệt là những người mới tiếp cận với nghề thì việc tìm hiểu và bồi dưỡng thêm các kiến thức, kinh nghiệm là điều cần thiết. Một trong những nguồn tài liệu vô cùng phong phú mà các lập trình viên web không thể bỏ qua đó là các website chuyên ngành. Vậy những website lập trình nào bổ ích được nhiều người tin chọn hiện nay? Hãy cùng Kensfi điểm danh qua top 10 website dành cho dân IT sau đây.

Codecademy – Cái tên nổi bật trong các website lập trình viên web

Một website nổi tiếng dành cho những người học IT bạn không thể bỏ lỡ đó chính là Codecademy. Tại đây, bạn có thể học được rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau từ Python, Ruby, Javascript,…

Bạn được học một cách miễn phí trên website mà không cần tới máy chủ hay bất kỳ phần cứng, phần mềm nào hỗ trợ. Bên cạnh các kiến thức cơ bản, website còn cung cấp cho bạn những kiến thức nâng cao trong các chương trình học trực tuyến. Nếu bạn chưa tham gia, hãy thử xem nhé!

Udemy – Trang học trực tuyến cho ai muốn học code tại nhà

Đứng thứ 2 trong top các website dành cho lập trình viên web đó chính là Udemy. Được mệnh danh là người khổng lồ trong học trực tuyến, Udemy cung cấp tới hơn 80.000 khóa học nhiều lĩnh vực, bao gồm cả lập trình web.

Udemy là website học lập trình trực tuyến nổi tiếng nhất hiện nay.
Udemy là website học lập trình trực tuyến nổi tiếng nhất hiện nay.

Mỗi khóa học của Udemy được cung cấp trong danh mục truy cập không giới hạn, cùng nhiều video hướng dẫn chi tiết cho các bài cần thực hành.

Tại đây, bạn có thể xem các bài giảng miễn phí phù hợp trước khi trả phí để tham gia khóa học. Do đó, bạn sẽ có được định hình đúng về các nội dung học cũng như có hứng khởi hơn khi bắt đầu hành trình trau dồi kiến thức.

Lynda.com + LinkedIn Learning – Website học lập trình online lâu đời

Mặc dù đã ra đời khá lâu nhưng những khóa học tại Lynda.com vẫn được rất nhiều người tin chọn theo học.

Tại đây cung cấp tới cho học viên số lượng khóa học đáng kinh ngạc, hàng nghìn khóa học cho nhiều lĩnh vực khác nhau, được chia thành hàng loạt các video có hướng dẫn và dòng code mẫu giúp bạn theo được tiến độ.

Để tham gia các khóa học tại Lynda.com, bạn phải chi khoảng 29$ mỗi tháng.

Team Treehouse – Địa chỉ học lập trình web tốt cho bạn

Teamtreehouse là một trong những địa chỉ học online hàng đầu dành cho dân lập trình. Tuy nhiên, khi tham gia, bạn cần phải đầu tư một khoản phí tương đối nhỏ, chỉ 25$ mỗi tháng để truy cập và tham gia vào các khóa học trực tuyến này.

Mỗi bài học đều được thực hiện giảng dạy bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm, theo một chương trình thực tế, giúp bạn có thể bắt đầu sự nghiệp ngay chỉ sau 3 – 12 tháng.

Không chỉ được học kỹ năng, tại Teamtreehouse còn hỗ trợ việc xây dựng các portfolio sẵn sàng cho công cuộc tìm việc mới của bạn.

StackOverflow – Cộng đồng lập trình viên đông đảo giúp bạn học lập trình web

Sở hữu tới gần 5 triệu lập trình viên quan tâm và theo dõi, StackOverflow là một trong những cộng đồng vô cùng hấp dẫn, là môi trường tốt giúp bạn mài dũa và rèn luyện khả năng code của mình.

Stack Overflow là cộng đồng các lập trình viên lớn nhất hiện nay.
Stack Overflow là cộng đồng các lập trình viên lớn nhất hiện nay.

Stack Overflow này lưu trữ vô vàn câu hỏi cùng những giải đáp, chia sẻ về ngôn ngữ lập trình cũng như các chủ đề khác xoay quanh lĩnh vực lập trình. Bạn có thể tham khảo và học hỏi kinh nghiệm bổ ích từ những người đi trước một cách miễn phí ngay tại đây mà không cần tới trường lớp hay gặp trực tiếp thầy cô nào.

Quora – Kho tàng chứa các bài viết giúp bạn học lập trình web tốt nhất

Một kho tàng với rất nhiều bài viết bổ ích được chia sẻ tới chính những người trong cộng đồng. Nơi bạn không chỉ học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình web mà còn mở rộng ở rất nhiều ngành nghề khác nhau.

Nếu bạn băn khoăn và đau đầu  bởi không biết nơi nào cung cấp, giải đáp hết các câu hỏi của bạn, hãy đến với Quora, điều gì bạn thắc mắc đều có câu trả lời.

Xem thêm: Visual studio là gì? Phiên bản Visual Studio 2015 có gì nổi bật so với những phiên bản cũ

StackExchange – Cộng đồng cho các lập trình viên

Tương tự Quora, Stack Exchange cũng là một cộng đồng giúp giải đáp mọi câu hỏi một cách nhanh và thiết thực nhất. Những câu trả lời sẽ được các chuyên gia vote, đảm bảo có câu trả lời hữu ích nhất tới những người mới.

Việc của bạn chỉ cần làm một tài khoản trước khi bắt đầu hành trình bồi dưỡng thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức tại StackExchange.

Apple Developer Program

Nếu bạn đang có nhu cầu phát triển các ứng dụng dành cho IOS và OS X thì có thể tham khảo website Apple Developer Program. Tại đây, người dùng có thể học được nhiều cách để sử dụng môi trường Xcode cũng như viết ứng dụng.

Apple Developer Program cũng là cái tên website mà bạn không nên bỏ qua khi muốn học lập trình web.
Apple Developer Program cũng là cái tên website mà bạn không nên bỏ qua khi muốn học lập trình web.

Không những vậy, bạn còn có thể truy cập vào kho tài liệu  phong phú của Apple Developer Program để chia sẻ các sản phẩm của mình lên kho của website. Đây sẽ là nơi lưu trữ các công trình của bạn vô cùng lý tưởng đó.

Influxwebtechnologies – Website kiến thức công nghệ và lập trình

Trang influxwebtechnologies.net không chỉ là website của một công ty thiết kế website nổi tiếng mà đây còn là trang cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về công nghệ trong thiết kế website cho các newbie, nếu bạn đang tự tìm tòi và học hỏi trong ngành lập trình thì có thể truy cập vào website để theo dõi những bài chia sẻ cực kỳ bổ ích từ những developer đã có kinh nghiệm làm việc thực tế.

Website influxwebtechnologies
Website influxwebtechnologies – vừa học vừa làm cho newbie

Ngoài ra thì công ty cũng thường xuyên đăng tuyển dụng nhân viên và thực tập sinh trên website, chính vì vậy mà bạn cũng có thể apply nếu cảm thấy tự tin với khả năng của mình có thể đáp ứng được yêu cầu của công ty. Một website vừa học vừa tìm việc làm hoàn hảo cho các lập trình viên mới vào nghề.

Instructables – Hoàn thiện các kỹ năng cho lập trình viên web

Không chỉ dừng lại ở việc học lập trình, Instructables tạo môi trường giúp bạn có thể học được nhiều thứ khác nhau từ: Arduino, hack phần mềm / ứng dụng, cách sử dụng Raspberry Pi,..

Bên cạnh đó, tại đây cũng như một cộng đồng thu nhỏ, bạn có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm và những chia sẻ của các “tiền bối” đi trước trong lĩnh vực mình yêu thích một cách dễ dàng.

Udacity – Môi trường học tập và trao đổi cho các lập trình viên

Một môi trường học tập, trau dồi kiến thức quy mô lớn cho tất cả những người yêu thích lập trình, đó chính là Udacity. Website mở rộng môi trường dành cho cả học sinh, sinh viên, những người yêu thích công nghệ, lập trình, thiết kế, các chuyên gia,…

Website này cũng cung cấp tới cho bạn các cấp nội dung về sản phẩm, các chương trình học tuyệt vời của chuyên ngành lập trình cho tới các lĩnh vực khoa học, kinh doanh, khoa học máy tính,…

Ngoài 10 địa chỉ website trên thì trang web visualcpp.net cũng là một trong những cái tên mà bạn không nên bỏ qua, đây là cộng động lập trình C++ rất nổi tiếng, với nhiều kiến thức được chia sẻ miễn phí từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với những người yêu thích lập trình, đặc biệt là lập trình ngôn ngữ C.

Hi vọng với những chia sẻ trên về các website lập trình sẽ giúp ích nhiều cho bạn, sai khi hoàn thành các khóa học về lập trình trên các website này, bạn có thể tìm một công việc liên quan đến lập trình tại các công ty nhỏ ở HCM, một gợi ý cho bạn chính là webmini – công ty thiết kế website đang trong giai đoạn phát triển, chắc chắn bạn có thể học hỏi được nhiều thứ tại đây.

You may also like...

Popular Posts