quản lý tour du lịch

Lợi ích phần mềm quản lý du lịch dành cho doanh nghiệp

Công nghệ ngày càng phát triển dẫn đến nhiều thay đổi tích cực trong cách vận hành của nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, du lịch thông minh được xem tương lai của ngành du lịch tại Việt Nam. Sử dụng các phần mềm du lịch được xem là giải pháp tối ưu nhất nhằm giúp cho doanh nghiệp giải quyết những khó khăn trong quá trình hoạt động. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những lợi ích phần mềm quản lý du lịch mang lại cho doanh nghiệp du lịch nhé.

Nắm bắt tổng quan quy trình của doanh nghiệp một cách nhanh chóng

Phần mềm quản lý du lịch giúp cho những người quản lý có thể nắm bắt được tình hình hoạt động tổng thể của cả một doanh nghiệp, từ việc chăm sóc khách hàng, quản lý nhà cung cấp, quản lý đối tác cho tới request/ booking, lịch trình tour…

Bên cạnh đó, những công việc như check-out, check-in, đặt phòng… vô cùng nhanh chóng và đơn giản chỉ với một cú click chuột. Việc này sẽ giúp cho đội ngũ nhân công giảm bớt được lượng công việc cần hoàn thành, đảm bảo tính chính xác, mang tới cho khách hàng sự hài lòng cũng như thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình.

quản lý tour lữ hành
Những người quản lý có thể nắm bắt được tình hình hoạt động của doanh nghiệp mình một cách nhanh chóng

Phần mềm quản lý du lịch giúp tăng doanh thu

Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng sẽ muốn tăng doanh thu trong các hoạt động của mình, đặc biệt là trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Sức cạnh tranh lớn khiến cho việc thu hút thêm khách hàng ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Để có thể thu hút thêm nhiều khách hàng cũng như tăng doanh thu, các doanh nghiệp du lịch cần tích cực quảng bá trên nhiều kênh cũng như trên các website du lịch. Việc này sẽ khiến cho khâu quản lý trở nên khó khăn khi sử dụng quá nhiều kênh. Mọi người sẽ phải đăng nhập vào từng kênh kiểm tra gây tốn rất nhiều thời gian. Với phần mềm quản tour lý du lịch, chỉ với vài cú click chuột người dùng có thể đăng quảng cáo trên nhiều kênh khác nhau cùng lúc. Qua đó giúp doanh nghiệp du lịch tăng được doanh thu một cách đáng kể.

Cung cấp báo cáo chi tiết

Với phần mềm điều hành tour du lịch, những người quản lý sẽ không cần phải làm báo cáo theo cách thủ công, bỏ ra nhiều thời gian để đối chiếu sổ sách. Không chỉ vậy, phương pháp thủ công đôi khi dễ dẫn đến sai sót. Sử dụng phần mềm hệ thống sẽ tự động tổng hợp báo cáo một cách chi tiết nhất, thống kê đầy đủ và đảm bảo tính chính xác.

Với nhiều loại báo cáo được thiết kế một cách chi tiết và trực quan, những người quản lý có thể thấy được một cái nhìn tổng quan hoạt động của doanh nghiệp trong từng thời điểm. Qua đó, đưa ra được những chiếc lược cụ thể nhằm thúc đẩy khả năng hoạt động của doanh nghiệp.

quản lý du lịch
Phần mềm quản lý du lịch cung cấp báo cáo chi tiết, đảm bảo nhanh chóng và chính xác

Có thể quản lý từ xa

Nhờ vào việc áp dụng công nghệ tiên tiến điện toán đám mây, mọi người có thể truy cập vào phần mềm quản lý tour lữ hành bất cứ khi nào, mọi lúc mọi nơi chỉ với một thiết bị thông minh như điện thoại hoặc máy tính được kết nối Internet. Hơn nữa, hầu hết các phần mềm này đều có ứng dụng di động kèm theo giúp cho người dùng có thể dễ dàng theo dõi mọi thông tin, tình hình hoạt động.

Chăm sóc khách hàng toàn diện

Khi đã có được một lượng khách hàng lớn, các doanh nghiệp sẽ cần chia khách hàng thành từng nhóm khác nhau. Theo đó, mỗi nhóm khách hàng sẽ cần có những yêu cầu chăm sóc khác nhau. Hệ thống phần mềm du lịch sẽ giúp phân loại, tổng hợp mọi thông tin của từng khách hàng một cách nhanh chóng và chi tiết nhất. Không chỉ vậy, việc đặt lịch chăm sóc khách hàng cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi sử dụng phần mềm quản lý du lịch lữ hành.

Mọi người sẽ không cần phải quan tâm đến lịch hẹn mỗi tháng, phần mềm đã tự động nhắc nhở và giao việc mỗi ngày qua Email hoặc SMS. Ứng dụng nền tảng thông minh, mọi công việc đều được thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo tính hiệu quả mà không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian.

Quản lý toàn bộ dịch vụ

Sử dụng phần mềm quản lý công ty tour du lịch giúp quản lý toàn bộ dịch vụ một cách chi tiết, đầy đủ nhằm giúp hạn chế tối đa những hạn chế cho doanh nghiệp, tránh được những thất thoát trong quá trình xây dựng tour. Dựa trên các nghiệp vụ có sẵn trên hệ thống, nhà quản lý có thể dễ dàng tính được mức giá hợp lý nhất thông qua mức lợi nhuận mà mình thu về.

Không chỉ vậy, phần mềm quản lý còn có thể phản hồi và đánh giá cho khách hàng về những dịch vụ có liên quan. Đây cũng được xem là một trong những điểm cộng không nhỏ của phần mềm này.

Quản lý nhà cung cấp và đối tác

Mọi thông tin của các nhà cung cấp và đối tác sẽ được lưu trữ và đồng bộ trên hệ thống của phần mềm quản lý tour du lịch. Nhờ vậy mà mọi người có thể nhanh chóng tìm kiếm được toàn bộ thông tin của các nhà cung cấp để làm việc, giao dịch thuận lợi hơn.

Ngoài ra, hệ thống phần mềm quản lý du lịch này còn hỗ trợ tính toán và lưu trữ hợp đồng của mỗi nhà cung cấp, khi hợp đồng kết thúc sẽ thông báo. Nhờ vậy mà các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trong việc tìm kiếm thông tin và liên lạc lại với các đối tác hay nhà cung cấp của mình.

quản lý du lịch
Ứng dụng quản lý du lịch giúp quản lý mọi thông tin của khách hàng, nhà cung cấp và cả đối tác một cách khoa học

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Chi phí luôn là yếu tố mà mọi doanh nghiệp đều quan tâm đến trong mọi hoạt động. Và với sự hỗ trợ của công cụ quản lý du lịch, nhiều công việc thủ công giờ đây sẽ được loại bỏ. Điều này giúp cho năng suất lao động được tăng lên, doanh nghiệp cũng có thể giảm bớt được chi phí nhân sự.

Có thể nói áp dụng công nghệ hợp theo xu hướng là một cách đầu tư thông minh, mang tới lợi ích lâu dài. Do đó, đừng bỏ qua những công nghệ hiện đại giúp hỗ trợ công việc thêm hiệu quả hơn này.

Ngoài ra với các công nghệ IOT tích hợp, các chuyên gia lập trình Software Development tại Groovetechnology.com cho biết, sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhân sự, với những mô hình doanh nghiệp du lịch càng lớn, tiết kiệm chi phí sau khi xây dựng phần mềm lại càng nhiều.

Trên đây là những lợi ích mà phần mềm quản lý du lịch mang lại cho doanh nghiệp du lịch. Sử dụng phần mềm giúp cho doanh nghiệp có được một quy trình hoạt động trơn tru hơn, mọi thông tin bộ phận có thể được trao đổi và luân phiên một cách nhanh chóng thông qua hệ thống phần mềm, tránh được những sai sót, rủi ro không mong muốn, đồng thời cũng giúp cho chi phí quản lý hoạt động kinh doanh được giảm bớt.

Xem thêm: Lợi ích của website spa đối với doanh nghiệp

You may also like...

Popular Posts