Kinh nghiệm trong quy trình thiết kế website hiệu quả nhất

Kinh nghiệm trong quy trình thiết kế website hiệu quả nhất

Bạn đang có nhu cầu muốn thiết kế riêng cho công ty một trang website, nhưng bạn lại đang lưỡng lự và chọn ai là người chịu trách nhiệm thiết kế trang web. Bạn lựa chọn công ty thiết kế hay thuê dịch vụ bên ngoài? Nhưng cho dù, bạn có lựa chọn bên đơn vị nào đi chăng nữa thì cũng cần xem họ có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình hay là không? Để có được quy trình thiết kế website hoàn thiện và phù hợp với công việc kinh doanh thì bạn hãy cùng chúng tôi cần phải chú ý các điều sau:

Xác định được nhu cầu của doanh nghiệp

Xác định được nhu cầu của doanh nghiệp

Nhằm duy trì hoạt động và xây dựng web thì bạn nên thuê thiết kế website trong một khoảng thời gian dài. Nhưng, nếu như mục của bạn chỉ thiết kế web để giới thiệu trực tuyến về thông tin, sản phẩm, dịch vụ thì bạn nên thuê công ty thiết kế web trong một thời gian ngắn. Còn các công việc còn lại thì bạn sẽ tự thực hiện bao gồm chỉnh sửa nội dung, thay đổi giao diện và theo dõi tình trạng của công ty.

Khi đó, bạn cũng cần xác định rõ mục tiêu sao cho lựa chọn được gói dịch vụ thiết kế web sao cho phù hợp nhất.

Tìm hiểu các thành phần tạo nên quy trình thiết kế website hoàn chỉnh

Dưới đây toàn bộ thông tin dữ liệu chúng tôi tổng hợp được từ các nhà thiết kế web hàng đầu như: ideas.com.vn, enhanced-designs.com. Nên những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn phát triển các bước xây dựng website hiểu quả nhất.

Tên miền

Tên miền chọn trong quy trình thiết kế website

Tên miền, bạn có thể chọn tên theo thương hiệu doanh nghiệp, tên dịch vụ chủ chốt hoặc tùy vào chiến lược kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn cả hai. Khi đó, ai mới có thể đăng ký tên miền, đăng ký ở đâu và đăng ký tên miền thì cần những gì và ai sẽ là chủ sở hữu của tên miền đó.

Với tên miền có đuôi .com; .net; .org thì đó là những tên miền quốc tế và được đăng ký tại các công ty ở nước ngoài, và đăng ký tại Việt Nam cũng được. Tốt nhất là bạn nên đăng ký tại Việt Nam, đăng ký tên miền Việt Nam như là .com.vn; .vn để tiện cho việc quản lý vào bảo vệ tên miền.

Phí đăng ký tên miền thì có hai loại đó là phí khởi tạo, phí duy trì hàng năm. Với phí khởi tạo thì bạn chỉ cần đóng tiền duy nhất một lần cho tên miền, và những năm sau thì bạn chỉ duy trì mà thôi.

Web hosting/ hosting

Web hosting được biết nơi đây là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của máy chủ được cài một số dịch vụ khác như web server, email, FPT và bảng điều khiển hosting. Tại đây, bạn có thể chứa toàn bộ nội dung trên trang web, mã nguồn lập trình điều khiển trang web, trong đó có ngôn ngữ PHP, ASP, mã nguồn  framework, joomla, drupal, end và wordpress hoặc bạn cũng có thể tự code ra.

Còn về thiết kế giao diện website, thì cơ sở dữ liệu Database của web bao gồm có nội dung bài viết, tập tin và hình ảnh có trên website.

Bảng điều khiển và quản trị web

Được biết, đây chính là công cụ quản lý và điều khiển trong website và nó chỉ có như user acc, có tài khoản quản trị thì nó mới có thể truy cập được vào bảng điều khiển này.

Bảng điều khiển và quản trị website

 

Tuy nhiên, khách khi truy cập vào web thì không thể nào truy cập hoặc thấy bảng điều khiển này. Khi đó, bạn cũng có thể thiết lập thêm nhiều các tài khoản quản trị để tiện cho việc truy cập vào bảng điều khiển quản trị web cùng với một số phân quyền khác nhau.

Đặc biệt, ít nhất phải có các phần quyền với các tài khoản quản trị như sau:

– Quyền admin là quyền quản trị cao nhất của web, và chỉ có chủ sở hữu hay kỹ thuật mới có khả năng tùy chỉnh, lập trình và chỉnh sửa thông tin trên website.

– Quyền Editor là quyền được tổng biên tập toàn bộ nội dung, bài viết trên website bao gồm đăng bài, chỉnh sửa bài.

– Quyền Author chính là quyền tác giả, được viết bài đăng lên web. Tuy nhiên, cần phải đợi kiểm duyệt nội dung, đăng bài của các acc phân quyền cao hơn.

– Quyền Subscribe chính là quyền thấp nhất, chỉ có quyền vào comment, đánh giá và bình luận cho bài viết

Giao diện web

Theo công ty Mona SEO và việc sử dụng dịch vụ SEO tphcm thì giao diện website dành cho khách truy cập vào được thiết kế khá bắt mắt, chuyên nghiệp nhằm phù hợp với mục đích với nội dung của website. Tại đây với giao diện web phù hợp với nội dung truyền tải trong web, giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm các thông tin, có liên đến các dịch vụ của doanh nghiệp có trong quy trình thiết kế website.

Một số tính năng cần thiết trong các bước thiết kế website

– Có khả năng chỉnh giao diện từ bảng điều khiển

– Có chức năng đăng bài, chỉnh sửa bài viết, xóa bài viết, upload hình ảnh, video và nhạc

– Thêm/ tùy chỉnh/ xóa bỏ plugin cấu hình, điều chỉnh các chức năng có trong web

– Tạo, phân quyền user acc quản trị và quản trị nội dung cho web

– Đối với các website học trực tuyến, mua bán khóa học thì phải có tính năng chặn download,…

Tính năng giao diện của người dùng

– Bố cục đơn giản, dễ sử dụng và dễ tìm kiếm thông tin

– Có menu điều hướng, nội dung rõ ràng và phân cấp

– Cho phép người xem bình luận bài viết, xem các bài viết có liên quan

– Web mục liên hệ với dịch vụ kinh doanh, thông tin mobile và chat

Lưu ý những trang web chỉ dùng để kinh doanh dịch vụ thì không cần chú trọng nhiều về tính năng. Thay vào đó là quan tâm phần nội dung thông tin trên website nhằm đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm cũng như nhu cầu sử dụng. 

Đánh giá dịch vụ của quy trình thiết kế website

Đánh giá dịch vụ của quy trình thiết kế website

Dựa vào những tính năng cần có trong một trang website. Sau đó bạn cần phải xác định xem nhà thiết kế có đáp ứng được hay không? Trường hợp bạn muốn kinh doanh sản phẩm trực tuyến thì cần phải tìm kiếm các đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế web. 

Trong đó, phải kể đến các trang website thương mại điện tử, nếu bạn đang quan tâm đến một cá nhân nào đó thì phải đảm bảo rằng t\người này có kỹ năng và chuyên môn cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế website.

Hơn nữa, bạn cũng cần phải xem xét một số chính sách hậu mãi sau bán hàng. Bởi vì họ sẽ có trách nhiệm bảo trì web trong một khoảng thời gian và xử lsy các sự cố xảy ra với website.

Có thể bạn chưa biết, website chỉ là trang website chuyên giới thiệu hàng hóa, dịch vụ nhằm mang lại hiệu quả cao và thu hút một lượng khách hàng lớn.

Kiểm tra và tiến hành thiết kế theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng

Nhằm để cho quy trình thiết kế web trở nên được thuận lợi hơn và đúng theo yêu cầu. Thì bạn cần phải thiết lập hợp đồng dịch vụ, trong đó có các điều khoản chi tiết.

Trong hợp đồng luôn luôn phải đề cập đến một số vấn đề và đánh giá các yếu tố đó như:

– Có hoàn thành website theo đúng thời gian đã ghi trong hợp đồng không?

– Đáp ứng được các nhu cầu mà chủ trang web yêu cầu hay không?

– Có nhiệt tình tư vấn, đề xuất các phương án cho khách hay không?

– Khắc phục những sự cố, sai sót không?

– Chi phí có đúng với những gì thỏa thuận trước đó không?

– Cam kết số bài đăng hàng tháng theo thỏa thuận

Tiến hành bàn giao web

Đây là một trong những khâu có thể nói là khá quan trọng sau khi đã thiết kế website xong, thì tiến hành bàn giao web.

Các công việc trong bàn giao web bao gồm:

– Bàn giao lại quản trị tên miền

– Bàn giao lại quyền quản trị hosting, web hosting

– Bạn cần có quyền quản trị cao nhất đó là quyền admin, công ty web cần phải xóa tài khoản của họ 

– Bàn giao website và hướng dẫn sử dụng web

+ Trong đó có hướng dẫn tùy chỉnh, thay đổi giao diện

+ Hướng dẫn sử dụng, phân quyền tài khoản quản trị web

+ Hướng dẫn đăng bài, chỉnh sửa bài viết, đăng ảnh và đăng bài viết.

Qua bài viết vừa trên, chúng tôi cũng đã chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm quy trình thiết kế website mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng với những gì mà chúng tôi mang lại cho bạn trong bài viết này sẽ là những thông tin bổ ích nhất. Và nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và muốn xây dựng nhanh chóng thì bạn có thể tham khao qua https://mauwebsite.vn/ là một đơn vị với kho tàn mẫu website với đa dạng lĩnh vực  kinh doanh với nhiều loại giao diện website khác nhau cùng với giả thành rẻ. 

 

You may also like...

Popular Posts