Kinh nghiệm mua hàng taobao cực hay cho người mới

Mua hàng taobao mặc dù không phải là một cái quá khó khăn, nhưng với một số khách hàng không có đủ hay là không có những kiến thức cũng như kinh nghiệm thì có thể rất dễ bị sa vào “bẫy” lừa đảo, nặng hơn nữa là “tiền mất tật mang”. Vì vậy, bạn đừng vội bỏ qua những kinh nghiệm mua hàng taobao cho người mới mà Kensfi sẽ chia sẻ dưới đây, chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

1. Mua hàng taobao là gì?

Bạn đã từng nghe đến Taobao hay đang có nhu cầu đặt hàng Taobao về Việt Nam nhưng chưa hiểu rõ về nó? Tiếp theo, chúng ta sẽ bắt đầu với những khái niệm đơn giản nhất. Đầu tiên bạn cần biết rằng Taobao là sàn thương mại điện tử quốc gia lớn nhất Trung Quốc, nó tương tự như Shopee, Lazada, Tiki ở Việt Nam. Tuy nhiên, vì Trung Quốc là công xưởng của thế giới nên số lượng và chủng loại sản phẩm bày bán ở đó vô cùng phong phú, có thể nói là vào taobao bạn sẽ tìm thấy mọi thứ. Như vậy khái niệm Order Taobao sẽ khá đơn giản đúng không, nó chỉ là một dịch vụ hỗ trợ bạn .đặt mua hàng Taobao tại Việt Nam.

2. Kinh nghiệm mua hàng taobao cho người mới

Đặt hàng trên taobao khi chưa biết tiếng Trung

Rào cản ngôn ngữ là khó khăn đầu tiên khi khách hàng kinh doanh trên taobao. Do đó, cách order hàng trên taobao đơn giản nhất khi bạn không biết tiếng Trung là sử dụng chức năng tự động dịch của trình duyệt để dịch tiếng Trung sang tiếng Việt. Cụ thể:

  • Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Google Chrome: Sau khi mở trình duyệt, hãy nhấp vào trên cùng bên phải màn hình máy tính. Lúc này máy tính sẽ hỏi bạn có cần dịch trang hay không, bạn kéo xuống dưới và chọn ngôn ngữ tiếng Việt. Toàn bộ trang web sẽ chuyển sang tiếng Việt giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn.
  • Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Cốc Cốc: Thông thường trình duyệt đã cài đặt sẵn chế độ dịch và máy sẽ hỏi bạn có muốn dịch trang đó hay không. Bạn chỉ cần truy cập trang web taobao.com và bấm chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt. Nếu bạn sử dụng tốt tiếng Anh, bạn nên chọn tiếng Anh, để có độ chính xác cao hơn.
  • Sử dụng Google Dịch: Cách dịch bằng Google Dịch sẽ tốn nhiều thời gian hơn, tuy nhiên độ chính xác cũng cao hơn so với 2 phương pháp trên. Vì vậy bạn có thể lựa chọn cách phù hợp với mình nhất.

Kiểm tra kĩ thông tin shop trước khi mua

Trước hết, kiểm tra kỹ thông tin cửa hàng trên Taobao trước khi mua hàng là kinh nghiệm đầu tiên bạn cần biết trước khi mua hàng trên taobao. Đó là những thông tin về:

  • Số năm hoạt động: Cửa hàng bắt đầu hoạt động từ khi nào, lâu hay mới? Thông thường, những cửa hàng có tuổi đời lâu năm sẽ có uy tín hơn và cũng là cơ sở để đánh giá các yếu tố khác dễ dàng hơn.
  • Huy hiệu của shop: hệ thống đánh giá mức độ uy tín của shop trên Taobao sẽ được chia thành cấp độ: trái tim (thấp nhất), kim cương xanh, vương miện xanh và vương miện vàng (cao nhất được nâng lên). Càng nhiều huy hiệu, shop càng tốt. Thông thường bạn nên chọn cửa hàng có kim cương từ cấp trở lên.
  • Điểm hoạt động của shop: Chẳng hạn như mức tiêu thụ sản phẩm, đánh giá sản phẩm do người dùng bình chọn…
  • Phản hồi về sản phẩm và giao dịch thành công: Con số này càng nhiều thì khả năng đó càng cao.

Kinh nghiệm chọn sản phẩm

Tìm hiểu kỹ sản phẩm cũng là một trong những kinh nghiệm đặt mua hàng trên Taobao không thể bỏ qua. Theo mặt hàng, bạn cần đọc kỹ mô tả sản phẩm, chất liệu, chất lượng, công dụng, độ tuổi phù hợp…

Nếu bạn muốn nhập hàng với số lượng lớn, tốt hơn hết bạn nên mua trước một số mẫu. Tránh trường hợp sản phẩm không ưng ý lại mất công đổi trả, sau đó sẽ rất phức tạp. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách đặt hàng taobao qua điện thoại để nắm rõ quy trình đặt hàng trên website taobao.

Xem xét cẩn thận “Phản hồi” của khách hàng khi đặt hàng Taobao

Phản hồi hoặc phản hồi của khách hàng là một trong những quyết định quan trọng để xem bạn có tiếp tục quay lại cửa hàng để mua hay không. Đặc biệt là các bài đánh giá dưới dạng ảnh thật kèm theo lời bình.

Trên thực tế, ảnh chụp sản phẩm trên cửa hàng Taobao đã bị thay đổi. Do đó, nếu bạn muốn biết sản phẩm thực tế có đẹp không trước khi hàng về thì hãy xem ảnh ở phần bình luận này. Đừng quên đọc tất cả các đánh giá của khách hàng về sản phẩm này, đó là kinh nghiệm khi vào order hàng taobao mà chúng tôi luôn nhắc nhở khách hàng.

Kinh nghiệm đàm phán giá trên Taobao (Nếu có thể)

Nếu bạn cảm thấy giá sản phẩm đặt mua quá “đắt” so với mặt bằng chung hoặc sản phẩm của shop khác thì hãy thương lượng giá. Thông thường, bạn sẽ khó mặc cả khi mua hàng trên Taobao. Nhưng nếu bạn mua số lượng lớn hoặc trả phí vận chuyển quá cao, hãy cố gắng thương lượng với chủ cửa hàng.

Giá của sản phẩm có giảm hay không hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng thuyết phục của bạn. Hãy chuẩn bị cho mình một ít tiếng Trung hoặc nhờ người thông thạo tiếng Trung để trao đổi có lợi nhất.

Không mất oan phí vận chuyển nội địa

Phí vận chuyển nội địa trên Taobao hiếm khi được áp dụng, nhưng không phải là không có. Các chi phí vận chuyển này sẽ dựa trên khoảng cách giữa các nhà cung cấp và địa chỉ của bạn bè, người thân hoặc kho hàng của đơn vị vận chuyển.

Để tránh chi phí vận chuyển nội địa trên Taobao, nên tìm kho hàng gần nơi nhập hàng. Ngoài ra, bạn nên chọn công ty vận chuyển có kho hàng ở nhiều nơi tại Trung Quốc. Điều này sẽ giúp bạn tránh được chi phí vận chuyển nội địa khi mua hàng trên Taobao.

Sử dụng hầu hết những tính năng của công cụ lọc trên Taobao

Một trong những tính năng được khuyến khích sử dụng trên Taobao để mua được hàng tốt với giá tốt là tính năng bộ lọc. Sử dụng công cụ bộ lọc để tìm sản phẩm bạn đang tìm kiếm nhanh hơn và chính xác hơn.

  • Basic Filtering: Lọc theo thông số và phân loại sản phẩm để rút ngắn thời gian tìm kiếm sản phẩm.
  • Lọc nâng cao: tìm kiếm theo mức độ phổ biến của cửa hàng, tìm sản phẩm được ưa chuộng, tìm kiếm theo phân khúc giá hoặc sắp xếp kết quả theo giá từ thấp đến cao…

Lọc tìm kiếm sản phẩm liên quan với nhiều mẫu mã, giá tốt hơn ở các cửa hàng khác để bạn lựa chọn.

Một số lưu ý khi mua hàng Taobao

Càng có nhiều kinh nghiệm order Taobao bạn càng dễ có thể mua được nhiều đồ đẹp, giá hợp lí.

Hàng trên Taobao có chất lượng tương đối ổn, giá thành lại rẻ. Tuy nhiên, bạn phải thật sự cảnh giác với những cửa hàng có thể “treo đầu dê, bán thịt chó”, sản phẩm một kiểu về tay có thể kiểu khác. Do đó, hãy xem xét các yếu tố đánh giá và feedback thật kỹ.

Bạn phải luôn kiểm tra một cách kĩ lưỡng đơn hàng của mình trước khi thanh toán. Đặc biệt, nhớ chuyển ngôn ngữ sang tiếng Trung (không sử dụng chế độ phiên dịch) khi thanh toán để tránh bị hớ, mua hớ, mua nhầm,… mất tiền oan uổng.

Dù bạn đã mua nhiều lần hay mới mua lần đầu thì cũng không nên quá tin tưởng vào cửa hàng. Vì cửa hàng có nhiều đơn hàng nên vẫn xảy ra một số lỗi không mong muốn nên các bạn luôn chú ý đến màu sắc và size nhé.

Lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ nhập hàng taobao

Hiện nay, Taobao có nhiều chính sách đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng. Tuy nhiên, các chính sách nhập hàng trên Taobao chỉ dành cho người mua trong nước.

Chỉ những đơn vị nhập hàng Trung Quốc có uy tín và đặc biệt có thẩm quyền mới có thể đảm bảo dịch vụ của bạn trong trường hợp rủi ro. Ngay cả khi khách hàng gặp phải sự cố lừa đảo “treo đầu dê bán thịt chó”, nhà cung cấp dịch vụ vẫn có thể trả hàng và khiếu nại với gian hàng trên Taobao, từ đó đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Do đó, hãy chọn một công ty đặt mua hàng Trung Quốc có uy tín và danh tiếng tốt. Tuy chi phí có thể cao hơn một chút nhưng đảm bảo an toàn, không rủi ro, tránh nhiều rủi ro mất tiền oan.

Với những kinh nghiệm mua hàng taobao cho người mới trên hi vọng bạn hoàn toàn đã có thể tự mình mua hàng trên taobao một cách an toàn và hiệu quả. Chúc bạn đặt được nhiều đơn hàng với giá rẻ trên taobao!

Xem thêm: Top 6 ứng dụng đặt mua hàng Trung Quốc chất lượng

You may also like...

Popular Posts