Top 7 Nhà cung cấp tên miền miễn phí nổi tiếng

Hiện nay, việc sử dụng tên miền miễn phí cho website được nhiều người quan tâm. Theo như tên gọi, chúng ta sẽ không tốn chi phí để sở hữu tên miền cho website. Nhưng liệu loại tên miền này có chất lượng hay không? Và nên sử dụng từ nhà cung cấp nào? Trong bài viết dưới đây, Kensfi sẽ chia sẻ những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Thế nào là tên miền miễn phí?

Tên miền hay Domain được dùng để định danh cho website, giúp phân biệt các website với nhau. Tên miền miễn phí có thể sử dụng cho website, blog hay email mà không cần tốn chi phí để sở hữu. Domain là yếu tố cần thiết để tạo lập một website nói chung và yếu tố miễn phí được xem là lợi thế giúp thu hút nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của Free Domain để biết cách áp dụng cho phù hợp với nhu cầu xây dựng, phát triển trang của mình.

 Ưu điểm khi sử dụng

Tên miền free sở hữu một số ưu điểm như:

 • Miễn phí: Người dùng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí để tạo website, phù hợp với những người không nhiều vốn hoặc không muốn tốn chi phí cho tên miền.
 • Đăng ký đơn giản: Các thao tác để sử hữu tên miền miễn phí khá đơn giản, người mới tìm hiểu cũng có thể thực hiện dễ dàng.
 • Áp dụng cho mọi đối tượng: Bất cứ ai cũng có thể tạo lập tên miền free, không hạn chế đối tượng sử dụng.
 • Tính năng tiện lợi: Có thể sử dụng để test các tính năng của trang trước khi áp dụng trực tiếp, giúp các nhà sáng tạo website hoặc doanh nghiệp phát triển tốt sản phẩm của mình.
 • Không đòi hỏi nhiều kỹ thuật: Người dùng không cần có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm code, lập trình hay hosting để đăng ký và sử dụng.

Nhược điểm chế khi sử dụng

Bên cạnh các ưu điểm kể trên, bạn cũng nên lưu ý một số hạn chế của tên miền free:

 • Bị giới hạn chức năng: Loại tên miền này chỉ cho phép người dùng thực hiện những chức năng đơn giản. Bị giới hạn bởi các chứng năng nâng cao hoặc cần phải trả phí để sử dụng thêm dịch vụ.
 • Tốc độ bị giới hạn: Thông thường, các tên miền miễn phí có tốc độ truy cập khá chậm, ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của người dùng và người truy cập.
 • Hạn chế bảo mật: Một số vấn đề bảo mật có thể diễn ra trong quá trình sử dụng tên miền, chẳng hạn như lộ thông tin doanh nghiệp, thông tin khách hàng,…
 • Không có tính độc quyền: Phần đuôi mở rộng của các trang sử dụng tên miền free thường giống nhau (cu.cc, uni.me, cz.cc,…).
 • Ảnh hưởng đến chất lượng SEO: Sử dụng Domain miễn phí cũng là yếu tố làm giảm chất lượng SEO đáng kể.

Vì sao không nên sử dụng tên miền miễn phí?

Vì sao không nên sử dụng tên miền miễn phí?

Có thể thấy tên miền free sở hữu một số tính năng hữu ích, song song với đó cũng có khá nhiều hạn chế. Bạn nên cân nhắc việc có nên sử dụng loại tên miền này hay không dựa trên một số lý do như:

Làm giảm uy tín thương hiệu

Đối với các doanh nghiệp, tên miền là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến bộ mặt của website. Việc lựa chọn sử dụng tên miền chất lượng, dễ nhớ sẽ giúp tạo dựng thương hiệu và lòng tin của khách hàng. Không ít khách hàng sẽ nghi ngờ về độ uy tín và chất lượng của doanh nghiệp khi nhận thấy họ đang sử dụng tên miền miễn phí. Việc sử dụng tên miền thương mại sẽ gây ấn tượng tốt và có sức hút hơn với khách hàng.

Bạn muốn sở hữu một tên miền cao cấp, nâng cao hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng?

Tham khảo ngay: Dịch vụ đăng ký tên miền cao cấp tại Mona Host

Nhà cung cấp tên miền uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Mọi thông tin chi tiết đến Mona Host vui lòng liên hệ hotline 1900 636 648 hoặc địa chỉ email [email protected] để được giải đáp thắc mắc.

Giảm chất lượng SEO

Tên miền có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng SEO, Google sẽ ưu tiên cho các website sử dụng tên miền có trả phí. Thậm chí, hiện tại Google đã loại bỏ các tên miền co.cc, .tk. trên hệ thống, khiến không ít người sử dụng bị ảnh hưởng.

Khi chúng ta tìm kiếm từ khoá nào đó bất kỳ, khó có thể tìm thấy các website với tên miền miễn phí hiện kết quả trên top đầu. Đặc biệt là khi bạn muốn kiếm tiền từ website của mình thì việc áp dụng tên miền free lại càng không nên.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 10 đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín tại Việt Nam

Bị hạn chế hỗ trợ kỹ thuật

Trong trường hợp xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng tên miền free, người dùng thường phải tự tìm cách xử lý thay vì được hỗ trợ kỹ thuật. Nhất là với những người không có nhiều kinh nghiệm thì càng bất lợi hơn. Bởi các nhà cung cấp không có nghĩa vụ phải hỗ trợ, xử lý tường tận các vấn đề xảy ra khi bạn đang sử dụng miễn phí. Bên cạnh đó, có thể phải trả thêm phí để sử dụng các chức năng nâng cao cần thiết.

Có khả năng bị mất tên miền

Trong quá trình sử dụng tên miền free, website của bạn có thể bị dừng hoạt động bất cứ lúc nào bởi nhiều lý do. Bạn sẽ bị phụ thuộc khá nhiều vào nhà cung cấp, điều này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến website, hoạt động kinh doanh,… mà bạn đang đầu tư. Như thế, việc xây dựng và phát triển website hoạt động lâu dài với tên miền free là điều không nên.

Nên sử dụng tên miền free khi nào?

Đối với các website kinh doanh, hoạt động thương mại sẽ không khuyến khích sử dụng tên miền miễn phí. Tuy nhiên, trong một số trường hợp mà bạn có thể tận dụng:

 • Nếu bạn muốn thử sức, bắt đầu với việc tạo dựng một website đơn giản mà không muốn tốn nhiều chi phí đầu tư.
 • Người dùng muốn tạo lập website hay blog cá nhân phục vụ cho các mục đích đơn giản.
 • Bạn đang tập viết code hoặc test website.
 • Muốn lập website chia sẻ các nghiên cứu hay thông tin học tập miễn phí.
 • Một số trường hợp tại khu vực công nghệ chưa phát triển cũng thường áp dụng cách xây dựng và phát triển website với tên miền free để tăng cơ hội tiếp cận.

>> Nếu có nhu cầu thiết kế website các bạn có thể tham khảo: Top 10 công ty thiết kế website chuyên nghiệp 2023

Top 7 nhà cung cấp tên miền miễn phí

CZ.CC

CZ.CC

Đây là một trong những nhà cung cấp tên miền free được sử dụng nhiều nhất, cho phép đăng ký sử dụng không giới hạn số lượng. Một số đuôi tên miền tại đây thường dùng: uni.me, mac2.org, oapg.org, 11r.biz, 11r.us, 3vt.info, wsse.us, co7.us, b3g.biz, avli.biz, iilg.biz, vqtel.net… Bên cạnh đó, người dùng còn được hỗ trợ quản lý DNS của tên miền trong khi sử dụng.

DOT.TK

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua DOT.TK trong danh sách này. Hệ thống cho phép người dùng đăng ký tên miền miễn phí ngắn gọn, dễ nhớ như .tk. Rất nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ tại đây với các tính năng chỉnh sửa CNAME, AAA và đăng ký cực đơn giản.

CO.NR

CO.NR cho phép người dùng đăng ký sử dụng dịch vụ tên miền và nhiều dịch vụ hỗ trợ hoàn toàn không tốn phí: chuyển hướng URL, URL cloaking, hỗ trợ Meta Tag, Favicon, Google Webmaster Tool,… Đặc biệt có thể toàn quyền chỉnh DNS trong quá trình sử dụng. Việc đăng ký cũng khá đơn giản với giao diện đơn giản, dễ thao tác.

SMARTDOTS

Một trong những nhà cung cấp tên miền được đánh giá tốt phải kể đến SMARTDOTS, rất được ưa chuộng sử dụng tại Việt Nam. Thông thường, tên miền free tại đây sẽ có đuôi xx.xx, không được đánh giá thuận mắt như nhiều nhà cung cấp khác. Tuy nhiên, đây được đánh giá là sự lựa chọn phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là sử dụng với mục đích test website,…

CU.CC

CU.CC

Đến với nhà cung cấp này, người dùng có thể đăng ký tối đa lên đến 100 tên miền free và hỗ trợ DNS miễn phí. Đây vốn là thương hiệu cung cấp tên miền nổi tiếng trên thế giới, được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia. Vì thế mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ tại CU.CC khi có nhu cầu đăng ký mua tên miền free.

FREENOM

Đây là thương hiệu cung cấp tên miền hàng đầu trên thế giới với lịch sử phát triển lừng lẫy. Tại FREENOM hỗ trợ đến 17 ngôn ngữ khác nhau để người dùng có thể tùy chọn sử dụng. Một số đuôi tên miền tại đây như .ml, .ga, .cf, .gq,… và hỗ trợ dịch vụ DNS hoàn toàn miễn phí.

BIZ.NF

BIZ.NF cung cấp dịch vụ đăng ký sử dụng tên miền không mất phí kèm theo gói free hosting và hỗ trợ quản lý. Các đuôi tên miền free tại đây như .co.nf với giao diện đầy đủ tính năng để bạn có thể khai thác sử dụng. Bên cạnh đó, người dùng có thể được cung cấp 5GB mỗi tháng để có thể sử dụng phát triển website.

Trên đây là những thông tin về tên miền miễn phí mà Kensfi muốn chia sẻ đến quý độc giả. Có thể thấy việc sử dụng loại tên miền này có những ưu và nhược điểm nhất định, tuy nhiên nếu sử dụng đúng mục đích sẽ rất có lợi. Bạn có thể thử sức khai thác với các nhà cung cấp tên miền free trên đây, hứa hẹn những trải nghiệm hữu ích.

You may also like...

Popular Posts