Những lợi ích của website du lịch đa ngôn ngữ và cách xây dựng

Đất nước ngày một phát triển nhu cầu du lịch của mọi người ngày một gia tăng không chỉ du lịch trong nước mà còn ngoài nước nữa. Để tạo ra một website du lịch đa ngôn ngữ tiếp cận khách hàng không phải là điều ai cũng biết. Nó đem lại nhiều lợi ích, cho phép người dùng truy cập bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó nó còn được coi là một kênh truyền thông lớn, đem lại hiệu quả quảng cáo rất cao tiếp cận gần với khách hàng. Sau đây Kensfi sẽ giúp các bạn tìm hiểu kĩ về nó nhé.

I. Website du lịch đa ngôn ngữ là gì ?

Thiết kế các website giáo dục đa ngôn ngữ là điều vô cùng quan trọng
Thiết kế các website du lịch đa ngôn ngữ là điều vô cùng quan trọng

Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp đa ngôn ngữ là một trong những tính năng quan trọng của các website du lịch hiện nay. Website du lịch là website cung cấp các thông tin chuyên sâu về một công ty du lịch đến với khách hàng, nó là nơi trưng bày các sản phẩm du lịch và quảng bá truyền thông cho từng mảng du lịch mà doanh nghiệp đầu tư. Việc sử dụng tích hợp ngôn ngữ lập trình để tích hợp tính năng chuyển đổi đa ngôn ngữ là cách tốt nhất tiếp cận đến khách hàng trong và ngoài nước.

Người dùng có thể tùy ý chọn cho mình ngôn ngữ hiển thị hoặc tùy vào vị trí địa lý mà template website du lịch sẽ tự thể hiện ngôn ngữ phù hợp. Ngôn ngữ website du lịch sử dụng có thể đa dạng nhiều loại, phần lớn các website du lịch đa ngôn ngữ chuyên nghiệp hiện nay sử dụng các ngôn ngữ chính là tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung … Các website du lịch lớn liên doanh đa quốc gia, quy mô toàn cầu thì tích hợp nhiều ngôn ngữ nhất có thể để phục vụ được các thị trường mà họ hướng đến.

II. Lợi ích của website du lịch đa ngôn ngữ đem lại cho doanh nghiệp

Website đa ngôn ngữ
Website đa ngôn ngữ

Nhờ sự phát triển của mạng xã hội con người từ nhiều nơi có thể biết đến nhau không chỉ biết đến con người mà qua website du lịch họ còn biết đến vẻ đẹp của những danh lam thắng cảnh nữa. Giờ đây họ có thể tham khảo website du lịch bằng nhiều hình thức, bằng ngôn ngữ bản địa của chính mình đã kết nối mọi người lại với nhau.

Website đa ngôn ngữ là một công cụ thân thiện và đặc biệt hữu dụng để giúp mọi người dùng khi truy cập web có thể đọc và hiểu được nội dung website muốn đề cập. Nếu là một người dùng bình thường thì việc được sử dụng ngôn ngữ mình hiểu khiến họ hài lòng, họ có thể hiểu kĩ hơn về địa điểm mình muốn đến. Khi sử dụng các dịch vụ du lịch quốc tế, họ thường có xu hướng tìm đến các website đa ngôn ngữ hơn để dễ dàng truy cập thông tin, tìm kiếm dịch vụ mà mình muốn. Một website đa ngôn ngữ là công cụ đa chức năng hỗ trợ rất tốt cho hoạt động kinh doanh và du lịch. Lợi ích của website du lịch đa ngôn ngữ:

1. Chuyển đổi giao diện ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác

Một cách nhanh chóng và thuận tiện giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nước ngoài hay những khách hàng sử dụng ngoại ngữ một cách dễ dàng hơn. Tăng sự nhận diện thương hiệu của mình trên tầm quốc tế.

2. Một công cụ marketing hiệu quả

Việc tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng phụ thuộc rất lớn vào nội dung của một trang web. Một website nhiều thông tin mà lại được viết bằng chính ngôn ngữ bản địa sẽ giúp khách hàng tìm hiểu kĩ về địa điểm du lịch sắp đến của mình. Điều này sẽ giúp ra tour hiệu quả khiến công ty tăng doanh số.

3. Tạo sự tin tưởng nơi khách hàng tiềm năng

Một website được viết nên bởi ngôn ngữ của chính mình sẽ đem lại sự tin tưởng ở khách hàng, bởi họ có thể nhìn được, đọc được, hiểu được.

4. Công cụ SEO hiệu quả

Website hỗ trợ nhiều ngôn ngữ là một điểm cộng lớn trong thang điểm của các bộ máy tìm kiếm (SE). Giúp bạn mở rộng thương hiệu đến với mạng lưới quốc tế và đem lại lượng lớn khách hàng tiềm năng từ ngoại quốc cũng như là một trong những công cụ được nhiều đơn vị chuyên gia SEO trong lĩnh vực dịch vụ SEO website hàng đầu trên thế giới.

5. Tiết kiệm chi phí tối ưu

Thay vì phải thuê người biết tiếng để tiếp cận khách hàng, việc thiết kế một website du lịch đa ngôn ngữ khiến cho khách hàng có thể tự tìm hiểu bằng chính ngôn ngữ bản địa. Họ sẽ tự tìm hiểu về nơi mình định đến, về món ăn và con người qua website đa ngôn ngữ điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí một cách tối ưu.

6. Thể hiện tính chuyên nghiệp, nâng tầm giá trị quảng bá

Một công ty du lịch chuyên nghiệp còn được thể hiện qua website của chính mình, một website du lịch đa ngôn ngữ giúp nâng tầm giá trị quảng bá đến khách hàng.

Từ tất cả các lợi ích trên, việc website đa ngôn ngữ đem lại cho doanh nghiệp lớn nhất chính là tiếp cận khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

III. Cách xây dựng một website du lịch đa ngôn ngữ

Cách xây dựng website du lịch đa ngôn ngữ
Cách xây dựng website du lịch đa ngôn ngữ

Trên thực tế, khi thiết kế website du lịch có rất nhiều điểm khác biệt so với thiết kế website bán hàng bình thường. Ngoài những tính năng cơ bản như mục tin tức, menu, website du lịch đa ngôn ngữ còn cần phải có những tính năng đặc thù để đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng đặc biệt nó cần phải có phần tích hợp chuyển đổi ngôn ngữ. Nếu website của các bạn không thỏa mãn được những yêu cầu đó sẽ rất khó để mở rộng thị trường đang có sức cạnh tranh rất lớn như ngành du lịch.

1. Các tiêu chí để thiết kế một website du lịch đa ngôn ngữ tốt chuyên nghiệp:

 • Giao diện chuyên nghiệp bắt mắt, cấu trúc, bố cục gọn gàng và nhất quán, thân thiện với nguời sử dụng.
 • Chọn các loại ngôn ngữ chính mà trang web công ty bạn có thể đáp ứng, tùy thuộc vào thị trường khách hàng mà bạn hướng đến để có các ngôn ngữ khác nhau.
 • Tiếp cận khách hàng và thể hiện được những nét độc đáo riêng của mình bằng hệ thống tính năng hiển thị ngay trên màn hình chính của trang web.
 • Có hệ thống tour chi tiết các lịch trình, cùng với cơ sở dữ liệu, thông tin tham khảo về địa điểm du lịch phổ biến, nổi bật.
 • Cung cấp đầy đủ tính năng cao cấp như online booking engine, quản lý, kế toán, cổng thanh toán online. Khách hàng dễ dàng tìm kiếm tour, đặt phòng khách sạn theo yêu cầu nhanh chóng, chính xác và thuận tiện nhất.
 • Tích hợp hệ thống nhắn tin trực tiếp với quản trị viên để giải đáp thắc mắc khác của khách hàng.
 • Giao diện đơn giản, không yêu cầu kĩ năng nào phức tạp để khách hàng có thể dễ dàng đăng nhập và sử dụng trang web.
 • Tính năng chia sẻ tour qua email, mạng xã hội để khách hàng dễ chia sẻ với bạn bè cũng là việc gia tăng quảng bá đến khách hàng.
 • Hệ thống đánh giá tour trực tuyến để khách hàng góp ý nhận xét.
 • Nền tảng quản lý tốt giúp quản trị viên dễ dàng nắm bắt nhu cầu và mong muốn của khách hàng giúp bạn hiểu rõ về khách hàng hơn.
 • Hỗ trợ SEO website nhằm quảng bá hình ảnh và dịch vụ của doanh nghiệp, mở rộng thị trường khách hàng tiềm năng trên mọi phương diện trong và ngoài nước.

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong thực hiện tối ưu website chuyên nghiệp chuẩn SEO. Bạn có thể tìm hiểu lựa chọn những đơn vị thiết kế web có đi kèm dịch vụ SEO website chuyên nghiệp. Những đơn vị dịch vụ này sẽ giúp website bạn được tối ưu chuẩn SEO chuyên nghiệp hơn.

2. Plugin nếu bạn dùng WP

Plugin là một công cụ khá tốt giúp bạn thiết kế ra một website du lịch đa dạng một công cụ hỗ trợ cho sự phát triển website. Plugin là những chương trình được lập trình dựa trên nền tảng API và những hàm mở có sẵn của WordPress hỗ trợ rất tốt trong việc bổ sung các chức năng của web.

Plugins một lựa chọn tốt để phát triển website
Plugins một lựa chọn tốt để phát triển website

3. Sử dụng Website Builder

Nếu như bạn không biết cách xây dưng một website du dịch đa ngôn ngữ bạn có thể tự lựa chọn xây dựng website du lịch đa ngôn ngữ bằng website Builder. Website Builder được rất nhiều người lựa chọn bởi không cần hiểu biết quá nhiều bạn cũng có thể thiết kế ra một website đa dạng ngôn ngữ đẹp mắt. Công việc của bạn chỉ cần chọn theme cho vào trang web, sau đó sắp xếp chúng lại sao cho phù hợp với bạn là được.

Với một thao tác đơn giản bạn chỉ cần chọn tính năng mà bạn muốn hiển thị rồi thêm vào vị trí bạn muốn đặt thế là đã có trang web rồi. Với website Buider bạn có thể tự ý tỳ chỉnh mọi thứ, thay thổi hình ảnh một cách dễ dàng, tương thích với mọi thiết bị nữa, nó thật hoàn hảo cho những người mới bắt đầu mà rất chuyên nghiệp nữa.

Website Builder được rất nhiều người lựa chọn
Website Builder được rất nhiều người lựa chọn

Bên trên là một số cách cơ bản và đơn giản nhất để tạo lập một website đa ngôn ngữ, tuy nhiên bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp khác, nếu bạn vẫn chưa biết tìm địa chỉ nào thì chúng tôi xin phép giới thiệu đến bạn một dịch vụ làm web uy tín, bạn có thể tham khảo thêm tại link: thietkewebsitedulich.comwebsitekhachsan.vn về dịch vụ này. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn xây dựng được trang web chuyên nghiệp với nhiều ngôn ngữ.

You may also like...

Popular Posts