Thiết kế ứng dụng đặt hàng Trung Quốc chuyên nghiệp

Thiết kế ứng dụng đặt hàng Trung Quốc chuyên nghiệp

Ngày nay việc mua hàng trên các ứng dụng mobile đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng. Đặc biệt các mặt hàng nội địa Trung được nhiều người Việt yêu thích bởi giá rẻ và mẫu mã đa dạng. Nhiều tổ chức kinh doanh dịch vụ mua hàng hộ đã đầu tư thiết kế ứng dụng đặt hàng Trung Quốc, bởi chúng giúp việc buôn bán thuận lợi hơn. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu sâu hơn về  vấn đề này nhé!

Tại sao phải thiết kế ứng dụng đặt hàng Trung Quốc?

Thiết kế ứng dụng đặt hàng là gì?

Hiểu đơn giản thì thiết kế ứng dụng đặt hàng là việc xây dựng, thiết kế và bảo trì các chương trình, phần mềm đặt hàng chạy trên nền tảng điện thoại di động như Android hoặc iOS bằng những ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Thiết kế ứng dụng nhập hàng Trung Quốc từ các trang thương mại điện tử Trung lớn như Taobao, Tmall, 1688,…, chủ yếu để phục vụ nhu cầu mua sắm hàng nội địa Trung. Chủ sở hữu những ứng dụng này là cá nhân, doanh nghiệp mua hàng hộ và làm dịch vụ vận chuyển hàng về Việt Nam.

Lợi ích khi thiết kế ứng dụng đặt hàng

Lợi ích khi thiết kế ứng dụng đặt hàng

 • Giúp người mua có thể truy cập vào các trang thương mại điện tử nổi tiếng Trung Quốc, giúp công việc đặt hàng diễn ra nhanh chóng, thuận tiện.
 • Ứng dụng thuần Việt phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng như cá nhân, tổ chức, đại lý có nhu cầu mua hàng tận gốc từ các website Trung Quốc.
 • Giúp người mua hàng tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức mà vẫn sở hữu được nguồn hàng chất lượng.
 • Không cần phải thanh toán phức tạp như đặt hàng trên website nội địa Trung, chỉ cần đặt hàng trên ứng dụng và đặt cọc bằng tiền Việt, đơn hàng sẽ được hệ thống tiếp nhận.
 • Ứng dụng đặt hàng Trung hỗ trợ mua hàng trên nhiều trang website nên khách hàng có thể chọn được nguồn hàng ưng ý và dễ dàng quản lý đơn hàng của mình.

Tính năng phải có khi thiết kế ứng dụng đặt hàng Trung Quốc

Ngôn ngữ lập trình ứng dụng

Để thiết kế ứng dụng đặt hàng nội địa Trung cần dùng ngôn ngữ lập trình phù hợp cho hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay:

 • Ngôn ngữ lập trình cho iOS: iOS sử dụng hai ngôn ngữ lập trình là Objective-CSwift. Đây là ngôn ngữ giúp lập trình ứng dụng iOS có sự hỗ trợ của Apple. Ngôn ngữ sử dụng mã nguồn mở, dễ tiếp cận nên được các lập trình viên ưa chuộng.
 • Ngôn ngữ lập trình cho Android: Android thường được viết bằng hai ngôn ngữ là Kotlin và Java. Java rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Riêng Kotlin được phát triển bởi Google và có những ưu điểm vượt trội hơn cả Java.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số ngôn  ngữ lập trình phần mềm khác TẠI ĐÂY.

Các tính năng cần thiết

 • Tính năng đặt hàng bằng extension: Tính năng này giúp khách hàng có thể dễ dàng tạo tài khoản và xác minh tài khoản bằng số điện thoại. Vậy nên thiết kế ứng dụng tích hợp tính năng đặt hàng bằng extension giúp người dùng truy cập vào trang mua hàng Trung Quốc dễ dàng hơn.
 • Tính năng đặt hàng bằng paste link: Với chức năng này, khi người truy cập đã có tài khoản được thiết lập trên ứng dụng thì họ chỉ cần vào trang thương mại điện tử Trung và lựa chọn sản phẩm. Sau đó lấy link sản phẩm dán vào ứng dụng đặt hàng thì đơn hàng sẽ được cập nhập vào giỏ hàng ngay lập tức. Đây chính là thao tác rất tiện lợi khi mua hàng trên ứng dụng điện thoại.
 • Tính năng quản lý kho thông minh: Quản lý kho thông minh được tích hợp khi thiết kế ứng dụng giúp tránh được tình trạng thất lạc hàng hóa. Bằng cách sử dụng việc quản lý theo bao lớn và bao nhỏ cũng giúp tránh sự nhầm lẫn giữa những đơn hàng khác nhau.
 • Tính năng vận chuyển hàng: Thiết kế ứng dụng đặt hàng Trung quốc với tính năng vận chuyển hàng hoá là chức năng buộc phải có với các tổ chức cung cấp vận chuyển hàng hộ. Chính chức năng này giúp người dùng nhận hàng thuận lợi hơn so với hình thức đặt hàng trực tiếp trên các website nội địa Trung.
 • Tính năng ví điện tử: Ngày nay không tích hợp tính năng ví điện tử vào các ứng dụng đặt hàng là một thiết sót lớn. Bởi ví điện tử giúp khách hàng dễ đặt cọc tiền và thanh toán tiền trong quá trình mua hàng của mình.
 • Tính năng chuẩn di động: Ứng dụng đặt hàng Trung đương nhiên phải được thiết kế tương thích với giao diện điện thoại, máy tính bảng. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng về và cài đặt theo hướng dẫn là có thể đặt hàng ngay.

Lưu ý khi thiết kế ứng dụng đặt hàng Trung Quốc

Cung cấp điều hướng đơn giản

Điều hướng chính là chỉ cấu trúc liên kết nội bộ. Chúng là các đường dẫn trong app để kết nối với với nhau. Mục đích xây dựng điều hướng đơn giản là giúp khách hàng dễ tìm thấy các thông tin họ cần. Người dùng có thể thao tác và di chuyển dễ dàng giữa các màn hình và tìm các mục mà họ mong muốn. Nếu lập trình app đặt hàng Trung Quốc có điều hướng phức tạp thì người dùng sẽ khó hiểu và nhanh chóng huỷ cài đặt ứng dụng.

Tạo vùng cảm ứng lớn

Khi thiết kế ứng dụng, tốt nhất nên để kích thước các nút, khu vực điều khiển dễ dàng sử dụng bằng ngón tay cái. Nếu tạo vùng cảm ứng có kích thước quá nhỏ sẽ làm người dùng bực mình vì dễ nhầm lẫn trong thao tác.

Hiển thị khoa học

Thiết kế ứng dụng không cần phải hiển thị mọi thông tin trên giao diện app. Cần sắp xếp nội dung đủ để người dùng thấu hiểu về các tính năng có sẵn trên ứng dụng. Nên tối thiểu nội dung, thiết kế tối giản trên màn hình.

Chú trọng vào giao diện

Chú trọng vào giao diện

Nên thiết kế giao diện ứng dụng có cách trang trí, phông chữ mà màu sắc tương quan giữa ứng dụng và website. Nên sử dụng đúng màu sắc và hoạ tiết để gia tăng trải nghiệm người dùng.

Sử dụng điều khiển cảm ứng

Không nên sử dụng các điều khiển web đơn giản vì chúng khó tương tác trên thiết bị di động. Nên sử dụng các kiểu điều khiển cảm ứng được sử dụng phổ biến trên di động để khách hàng sử dụng ở nền tảng nào cũng có thể dùng được. Kiểu vuốt, chạm chuyển màn hình, phóng to và thu nhỏ bằng tay là các điều khiển thông dụng nhất.

Dùng mẫu điền thông tin đơn giản

Nếu khi đặt hàng đến bước đặt cọc, thanh toán thì nên dùng các mẫu điền thông tin đơn giản, giúp người dùng tiết kiệm thời gian. Hãy xây dựng ứng dụng đặt hàng Trung Quốc cẩn thận bước này, bởi nếu khai thác thông tin quá sâu sẽ khiến người dùng bực mình và huỷ thanh toán, huỷ cài đặt ứng dụng.

Mỗi tác vụ trên mỗi màn hình

Dùng điện thoại đặt hàng sẽ có không gian thực hiện các tác vụ rất hạn chế. Vậy nên khi thiết kế ứng dụng hãy giới hạn một tác vụ trong một màn hình để không làm phiền người dùng.

Lựa chọn đơn vị lập trình ứng dụng đặt hàng chuyên nghiệp

Để có thể lập trình và đưa ứng dụng đặt hàng vào thực nghiệm mà không xảy ra sai sót gì quả không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên cách nhanh nhất để doanh nghiệp nhập hàng hộ có thể sở hữu cho mình một app nhập hàng Trung Quốc chất lượng, chuyên nghiệp đó là tìm đến các đơn vị thiết kế và lập trình mobile app uy tín.

Mona Media - Công ty lập trình phần mềm hàng đầu Việt Nam

Kenfi xin được giới thiệu đối tác lâu năm của chúng tôi, Mona Media. Đây là một trong những công ty thiết kế website và lập trình phần mềm hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhập hàng nói riêng, công ty sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâmlập trình viên có chuyên môn cao, rất sành sỏi các nghiệp vụ nhập hàng. Đơn vị đã phục vụ cho hơn 200+ doanh nghiệp nhập hàng và hơn 99% khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ. Những lợi ích khi lựa chọn dịch vụ của Mona:

 • Thiết kế giao diện độc quyền cùng các tính năng đặt hàng chuyên nghiệp hỗ trợ khách hàng dễ dàng sử dụng.
 • Tương thích trên mọi thiết bị di động dễ dàng tiếp cận khách hàng toàn quốc.
 • Tích hợp Extension trên nhiều nền tảng trình duyệt hỗ trợ khách hàng dễ dnagf chọn hàng và đặt hàng trên các trang TMĐT Trung.
 • Có tính năng đặt hàng bằng paste link cho các khách hàng sử dụng điện thoại,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P7, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Điện thoại: 1900 636 648
 • Email: [email protected]
 • Website: mona.media

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ quanh việc thiết kế ứng dụng đặt hàng Trung Quốc. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn có thể hiểu hơn về thiết kế ứng dụng đặt hàng và chủ động trong đầu tư app để đem lại hiệu quả kinh doanh cho tổ chức, doanh nghiệp của mình.

You may also like...

Popular Posts