Top 10 phần mềm quản lý vận chuyển Logistic tốt nhất hiện nay

Top 10 phần mềm quản lý vận chuyển Logistic tốt nhất hiện nay

Hiện nay, nhu cầu mua sắm, nhập hàng hóa quốc tế ngày càng lớn. Điều này kéo theo nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng ngày một tăng lên, số lượng hàng hóa cần vận chuyển vô cùng nhiều. Cũng chính vì thế mà công việc quản lý của các công ty vận tải theo phương án thủ công đã bị quá tải và không thể thực hiện được. Chính lúc này ngành Logistics đã ra đời và đem đến nhiều phần mềm quản lý vận tải hỗ trợ trong công ty vận chuyển. Có rất nhiều phần mềm đã ra đời, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 phần mềm quản lý vận tải, logistics hiện nay.

Giới thiệu phần mềm quản lý vận chuyển, logistics

Giới thiệu phần mềm quản lý vận chuyển, logistics

Trước khi tìm hiểu về top 10 phần mềm quản lý vận tải logistics, các bạn đọc giả cần hiểu rõ phần mềm quản lý vận chuyển logistics là gì? Có những chức năng nào?

Phần mềm vận tải được xem là một hệ thống quản lý vận tải chuyên nghiệp. Trong đó các chức năng cơ bản của phần mềm cho phép các doanh nghiệp thực hiện các hoạt động như lập kế hoạch và theo dõi vận tải, hướng dẫn tuyến đường, phân tích báo cáo dữ liệu, kiểm tra hóa đơn vận tải, đặt lịch hẹn và quy trình Khiếu nại, xử lý trả hàng,… Đồng thời nâng cao hiệu quả và giảm thiểu những sai sót có thể xuất hiện trong vận chuyển.

Tại sao cần phải sử dụng phần mềm quản lý vận chuyển và hậu cần?

Phần mềm quản lý vận tải, Logistics có rất nhiều chức năng thông minh, mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp vận tải. Nếu như trước đây, quy trình quản lý vận tải bằng thủ công mất rất nhiều thời gian thì giờ đây đã có phần mềm logistics giúp tiết kiệm chi phí và thời gian hơn rất nhiều.

Hơn thế nữa, quá trình vận chuyển cũng được kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả hơn, hỗ trợ mọi hoạt động diễn ra trơn tru. Ngoài ra, phần mềm logistics còn giúp doanh nghiệp đưa ra các báo cáo cần thiết từ đó điều chỉnh quy trình hoạt động sao cho đem lại hiệu quả tốt nhất.

Một số tính năng cơ bản sẽ có trong phần mềm vận chuyển logistics, bao gồm:

 • Chức năng tự động hóa trong quá trình vận chuyển
 • Có khả năng giám sát chính xác theo thời gian thực
 • Tối ưu hóa quá trình giao thông vận tải
 • Chức năng xác thực vượt trội
 • Đưa ra các báo cáo tự động, chính xác

Top 10 phần mềm quản lý vận chuyển Logistic tốt nhất hiện nay

Phần mềm Mona Logistics

Phần mềm Mona Logistics

Nói đến phần mềm quản lý vận tải, logistics thì không thể không kể đến phần mềm Mona Logistics của công ty thiết kế website và lập trình phần mềm Mona Media. Phần mềm này không chỉ quản lý đến việc vận chuyển trong nước mà còn chuyên để quản lý những quy trình lớn hơn cả ở nước ngoài. Phần mềm là thành quả nghiên cứu trong một thời gian dài của đội ngũ các lập trình viên kỳ cựu, có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Đây là phần mềm quản lý vận chuyển Logistics lớn trên thị trường hiện nay, được xây dựng trong cả ba nền tảng: Desktop, ứng dụng điện thoại, Web app để có thể dễ dàng tương thích ở mọi hình thức.

Phần mềm hỗ trợ theo dõi những đơn hàng qua các thông số một cách chi tiết và rõ ràng, khi hàng về đến kho thì phần mềm sẽ tự động báo hay cập nhật lên hệ thống ngay lập tức. Chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn cũng có thể kiểm soát được số lượng hàng hóa trong kho. Áp dụng phù hợp với mô hình hoạt động của các công ty giao hàng nhanh, vận chuyển hàng hóa quốc tế.

Ngoài ra Mona Media còn chuyên nhận viết phần mềm theo yêu cầu của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn cần các nghiệp vụ đặc biệt trong ngành Logistics hoặc vận chuyển thì hãy liên hệ đến Mona Media ngay. Với công nghệ của họ sẽ hoàn toàn đáp ứng gần như 99% yêu cầu.

Bytesoft

Dựa vào đặc thù của ngành vận chuyển hàng hóa những nhà thiết kế đã cho ra mắt phần mềm Bytesoft có thể hỗ trợ và giảm tải lượng công việc của ngành nghề này. Phần mềm này còn có nhiều ưu điểm như:

 • Báo cáo theo form có sẵn.
 • Tối giản công đoạn tìm kiếm thông tin.
 • Tự động nhập liệu, giảm thao tác.
 • Đưa ra các báo cáo chi tiết bằng biểu đồ và các con số khoa học.

Container BestGear

Công ty SYSTEMGEAR Việt Nam đã phát triển và cho ra mắt một phần mềm về vận tải nổi tiếng đó là BestGear. Với mục đích hướng đến chính là sự chuyên nghiệp trong cách làm việc ở các lĩnh vực vận tải, logistics, quản lý chặt chẽ tránh được những sự rủi ro thất thoát trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Các tính năng nổi bật của BestGear:

 • Nhận thông tin báo giá nhanh chóng và hiển thị đơn hàng rõ ràng.
 • Xây dựng kế hoạch, điều phối phương tiện vận chuyển cho từng đơn hàng.
 • Quản lý chi phí vận chuyển và phí sửa chữa và bảo trì xe, romooc, xăng, dầu…
 • Quản lý lịch trình xe, lên lịch bảo dưỡng và gia hạn bằng lái.
 • Phân tích báo cáo doanh thu, chi phí và công nợ.

Phần mềm vận tải quốc tế FMS

Phần mềm vận tải quốc tế FMS

Có nhiều doanh nghiệp vận tải tại Việt Nam đã sử dụng phần mềm FMS. Sau khi được ra mắt nó đã khẳng định được thương hiệu ở trên thị trường và có cho mình số lượng khách hàng ở quy mô lớn. Các chức năng chính của FMS, bao gồm:

 • Giao nhận hàng nhập nguyên Cont FCL, hàng lẻ và Consolidator, AIR.
 • Xử lý nghiệp vụ liên quan đến vận tải nhập xuất.
 • Quản lý và theo dõi lịch trình vận chuyển.
 • Phân tích báo cáo lãi lỗ chi phí.
 • Hỗ trợ phát hành hóa đơn, báo cáo tài chính và khấu hao tài sản cố định,….
 • Phân tích dữ liệu.

Phần mềm ROS

Phần mềm ROS là phần mềm giúp tối ưu hóa tuyến đường, nâng cao hiệu quả hoạt động bằng cách giải quyết các vấn đề liên quan đến lập kế hoạch tuyến đường. Đồng thời thiết lập lộ trình, lên kế hoạch và cập nhật các tuyến đường có thể được thay đổi trong thời gian thực. Phân phối lực lượng vận chuyển hàng hóa, đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất và giúp các công ty, tổ chức giảm thiểu chi phí cũng như cải tiến dịch vụ vận chuyển, tiết kiệm được 40% chi phí.

Abivin vRoute

Abivin vRoute là phần mềm vận chuyển do Công ty Cổ phần Abivin Việt Nam phát triển và được ứng dụng dựa trên nền tảng công nghệ 4.0. Phần mềm giúp tối ưu hóa và vận hành hoạt động vận tải nhằm mang lại sự tiện lợi lớn nhất cho người quản lý.

Mekong Soft

Phần mềm tiếp theo mà chúng tôi muốn mang đến cho các bạn đó chính là Mekong Soft. Phần mềm quản lý vận tải, logistic này cải thiện tính hiệu quả bằng cách tập trung vào vận tải. Hỗ trợ các công ty theo dõi lộ trình, theo dõi công nợ, tài xế tạm ứng và các chức năng khác rất hữu ích. Mekong Software có thể đáp ứng nhiều mô hình doanh nghiệp khác nhau. Nhờ có giao diện dễ sử dụng nên Mekong Soft luôn được ưa chuộng trong các lĩnh vực: quản lý đội xe, quản lý đơn hàng, báo cáo thu chi, theo dõi công nợ,…

QTransport

QTransport cũng là cái tên khá nổi tiếng hiện nay, trong số những phần mềm logistics tốt nhất Việt Nam. Đây là một công cụ hỗ trợ đa ngành có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Rất tiện lợi khi có thể quản lý trên điện thoại hoặc máy tính. QTransport cũng cung cấp nhiều chức năng thông minh như: quản lý thông tin về xe, tài xế, khách hàng; quản lý quy trình vận hành; lên báo cáo thông tin chi tiết,…

Logistics Winta

Đây là phần mềm quản lý vận tải rất phổ biến và thông dụng tại Việt Nam. Logistics Winta sử dụng nền tảng cơ sở dữ liệu SQL-Server và .net. Do có tốc độ xử lý cực nhanh nên việc truy xuất dữ liệu rất nhanh và chính xác, giúp tiết kiệm thời gian và các chi phí công việc không cần thiết cho doanh nghiệp, tránh gặp phải sai sót trong hoạt động vận chuyển.

Xman logistics – FBS

Xman logistics – FBS

Xman Logistics – FBS là một phần mềm quản lý vận tải được phát triển bởi Công ty TNHH Tin học Phương Bắc, cung cấp rất nhiều giải pháp quản lý như:

 • Quản lý các chuyến xe tải.
 • Hỗ trợ các hoạt động vận chuyển container như xuất nhập khẩu.
 • Trợ cấp lương lái xe.
 • Theo dõi và kiểm soát mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế.
 • Quản lý doanh thu, chi phí và theo dõi công nợ.
 • Theo dõi nợ công.
 • Thống kê để xác định hiệu quả kinh doanh của từng cá nhân và toàn đội.

Trên đây là top 10 phần mềm quản lý vận tải logistics phổ biến và đang được nhiều người dùng nhất hiện nay. Trong bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn về tính năng của từng phần mềm. Hãy tham khảo bài viết để có thể lựa chọn cho mình phần mềm logistics phù hợp nhất.

=> Xem thêm: Top 10 phần mềm lập trình phổ biến hiện nay

You may also like...

Popular Posts